TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2019
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG – BẮT NHỊP VỚI SỰ THAY ĐỔI TRONG CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM 2019

Ngày đăng: 31/01/2019

Theo Bộ GD&ĐT, những điểm dự kiến sửa đổi trong quy chế tuyển sinh 2019 nhằm khắc phục những bất cập của mùa thi, xét tuyển năm 2018

Đầu tiên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: một trong những điểm sửa đổi quan trọng sẽ được bổ sung trong quy chế tuyển sinh 2019 là đối với nhóm ngành thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ xác định điểm sàn riêng để đảm bảo chất lượng. Chính thức bỏ điểm sàn đối với tuyển sinh Đại học.


Tiếp theo là, các trường sẽ tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Đặc biệt, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác hay các đợt tiếp theo. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhập học.


Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển phải tuân thủ và thực hiện tất cả các bước trong quy trình xét tuyển. Các trường có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong thời gian 12 tháng sau tốt nghiệp.


Vì vậy, chúng ta phải tính tới đến lúc có đủ cơ sở dữ liệu, đủ khả năng kiểm soát thì phải cho thí sinh trúng tuyển nhiều trường và nhập học tại một trường như các nước phát triển khác. Nên các trường phải chuẩn bị tinh thần để kiểm soát tình hình theo hướng đó. Nhìn chung, cần xác định việc tuyển sinh là phải sống chung với ảo.


(Nguồn: theo https://tuyensinh.tuoitre.vn/se-them-nhieu-diem-moi-trong-tuyen-sinh-dai-hoc-2019-2018122814300187.htm)


Động thái của Trường Đại học Quang Trung trong việc thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh, phương pháp giảng dạy cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra, tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.


Trường Đại học Quang Trung (Bình Định) đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm.


Sau bước ngoặt Tập đoàn Hoàn Cầu tiếp nhận Trường Đại học Quang Trung ngày 25.12.2014, tại phiên họp thứ nhất của Hội đồng quản trị, Hội đồng cố vấn và Ban Giám hiệu của trường đã đưa ra nhiều gói đầu tư tập trung vào công cuộc đổi mới và phát triển nhà trường thành một cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và thân thiện, nhiều tiện ích dành cho người học.


Lãnh đạo nhà trường đã đề ra kế hoạch hành động, tập trung vào 5 vấn đề: xây dựng chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, chú trọng thực hành, thực tập; tiếp tục đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên đạt chuẩn có phương pháp giảng dạy tốt; chú trọng bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học; phát triển các kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống cho người học.


Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Hoàn cầu và biên bản ghi nhớ với 30 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Xác định “Nâng cao chất lượng đào tạo ngoài việc thay đổi chương trình đào tạo thì việc đầu tư nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy cho CBGV nhà trường cũng đóng vai trò then chốt”; nhà trường đã mời những giáo sư đầu ngành có uy tín về tham gia giảng dạy tại trường. Nhà trường cũng tổ chức các đợt tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp, kỹ năng giảng dạy với sự tham gia trao đổi của nhiều nhà sư phạm, nhà giáo có uy tín.


Đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được học tập và có môi trường rèn luyện kỹ năng, từ năm học 2014 - 2015 nhà trường cũng đã chú trọng và đầu tư mở các học phần đào tạo kỹ năng mềm cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để các em hình thành và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.


Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn đang đẩy mạnh việc hợp tác với các ngân hàng nhằm hỗ trợ cho sinh viên được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, hợp tác với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.


Trường cũng lên kế hoạch liên kết đào tạo với Trường Đại học Duy Tân trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và sự phong phú trong từng ngành nghề để trang bị đầy đủ và tốt nhất những gì cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Hòa chung với sự phát triển của nền kinh tế và sự chuyển mình của ngành du lịch tỉnh nhà trong những năm gần đây thì chuyên ngành đào tạo chính quy của trường Đại học Quang Trung như : công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật xây dựng, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ Anh, kế toán, tài chính – ngân hàng, kinh tế học, kinh tế nông nghiệp đều là những ngành có cơ hội việc làm cao.


Chính vì vậy, trường Đại học Quang Trung đã chú trọng đào tạo những ngành trên, nâng cao đội ngũ chất lượng giảng dạy, hợp tác đào tạo trong nước và hướng tới một tương lai gần sẽ đào tạo ra những cử nhân giỏi; đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay.


Kế hoạch và chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Quang Trung đang được manh nha và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất. Bám sát sự thay đổi trong công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo, sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên bước vào ngôi nhà chung đầy năng động này.


Một điểm đáng chú ý hơn nữa, đó là sau khi được sự đồng ý của nhà trường, công ty FPT SOFTWARE QUY NHON sẽ được dùng một phần cơ sở vật chất của Trường làm văn phòng và cùng kết hợp tuyển dụng, đào tạo kỹ sư làm việc với chế độ đãi ngộ cao.


Như vậy, đây là một tín hiệu rất đáng vui mừng cho nhà Trường, cho những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành liên quan cũng như các bạn sinh viên có đam mê theo đuổi lĩnh vực này. Hứa hẹn trong tương lai gần, Trường Đại học Quang Trung sẽ tạo điều kiện và phát huy hơn nữa thế mạnh liên kết & hội nhập này. Giúp các bạn sinh viên có định hướng và tương lai nghề nghiệp tốt đẹp hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

( BBT )
TIN LIÊN QUAN