TIN TỨC NỔI BẬT
Sinh viên Khóa 10 - ngành Ngôn ngữ Anh dành chiến thắng tại Hội thi hùng biện bằng tiếng Anhlần thứ I

Ngày đăng: 19/11/2016

Chiều ngày 18/11/2016, vòng chung kết Hội thi hùng biện bằng tiếng Anh đã diễn ra tại Hội trường A.102, trường Đại học Quang Trung với sự tham gia của 10 đội thi xuất sắc nhất và đông đảo các bạn sinh đến xem và cỗ vũ.


Không khí Hội trường A.102 rất náo nhiệt trước giờ Hội thi bắt đầu. 

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích và năng động cho sinh viên, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình phát huy kỹ năng hùng biện và sự tự tin hùng biện bằng tiếng Anh của sinh viên trước đám đông, khoa Ngoại ngữ phối hợp cùng Phòng CTCT - CTSV tổ chức Hội thi hùng biện bằng tiếng Anh. 

Ngay từ khi triển khai kế hoạch Hội thi hùng biện bằng tiếng Anh, không những các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thích thú mà còn có cả sự hào hứng của các bạn sinh viên ở các ngành khác trong Trường. Cụ thể tại vòng loại đã có hơn 22 đội đăng ký tham gia với tinh thần học hỏi và trải nghiệm.

ThS. Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng phòng CTCT - CTSV phát biểu khai mạc tại Hội thi.

Tại vòng chung kết, 10 đội thi vượt qua vòng loại đã cùng trải qua các phần thi như: chào hỏi, giới thiệu ngắn gọn về tập thể lớp và nhóm thuyết trình; hùng biện một chủ đề theo quy định; trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề; đồng thời các bạn phải kết hợp power point, tranh, ảnh để phần thi thêm sinh động, thuyết phục được Ban giám khảo. Tất cả nội dung này phải được trình bày trong thời gian 10 phút.

Ban giám khảo trong Hội thi lần này, ngoài sự có mặt của các thầy cô thuộc khoa Ngoại ngữ thì còn xuất hiện 2 vị giám khảo là giáo viên người Mỹ và người Nhật Bản. Đây là một trong những yếu tổ góp phần làm cho Hội thi thêm thú vị và sôi nổi hơn.

2 vị giám khảo đặc biệt trong Hội thi: giáo viên người Mỹ - Meg Taing (bên trái) và giáo viên người Nhật - Taniyasu Natsuyo.

Sau nhiều thời gian tranh tài ở các nội dung trên, chiến thắng cao nhất đã về tay của đội thi đến từ ngành Ngôn ngữ Anh - Khóa 10, 2 giải Nhì thuộc về lớp Đại học ngành QTKD - Khóa 9 và lớp Đại học ngành Ngôn ngữ Anh khóa 11. Xếp vị trí thứ ba là Khóa 9 - Đại học ngành KTNN, Đại học ngành Ngôn ngữ Anh và lớp Đại học ngành QTKD - Khóa 8. Vị trí thứ 4 thuộc về Đại học ngành Kế toán - Khóa 11, lớp Đại học ngành TCNH - Khóa 8 và lớp Đại học ngành QTKD - Khóa 10.

ông Bùi Thanh Đạo - Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ - Tin học & Liên kết đào tạo (CIFT) trao học bổng cho các bạn sinh viên: học bổng miễn phí khóa học tiếng Anh giao tiếp

của trung tâm CIFT trường ĐH Quang Trung.

Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức Hội thi về tiếng Anh và đã thu thu được các bạn sinh viên toàn trường tham gia và cổ vũ. Đề thi được chọn mang tình thiết thực và gần gũi với sinh viên. Thông qua Hội thi, các bạn sinh viên đã thể hiện được sự tự tin, khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần là nơi giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa sinh viên các lớp trong toàn trường.

 Một số hình ảnh tại Hội thi:

Chương trình được dẫn song ngữ Việt - Anh bởi cặp đôi MC hết sức vui tính - là 2 thầy cô của trường ĐH Quang Trung. 

Những chiếc mũ với màu sắc và slogan được các cổ động viên mang đến cổ vũ cho các đội thi.

Các thuyết trình viên tự tin và vui tính trong phần thi hùng biện theo chủ để.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả.

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm nhảy đến từ câu lạc bộ của QTU làm cho không khí hội trường "tăng độ" không ngừng. 

Nụ cười chiến thắng của đội đạt giải Nhất trong Hội thi.

ThS. Trần Thị Phương Thảo (bên trái) và ThS. Nguyễn Văn hiếu trao giải Nhì cho 2 đội thi.

ThS. Hoàng Vĩ Triều - Phó phòng CTCT - CTSV và Meg Taing - giảng viên người Mỹ trao giải cho đội đạt giải Ba.

Đại diện các đội thi nhận giải Khuyến khích.

Tặng quà và chụp hình lưu niệp cùng 2 vị giám khảo người nước ngoài trong Hội thi.

 

 

( BBT )
TIN LIÊN QUAN