TIN TỨC NỔI BẬT
Diện mạo QTU sau một năm cải tạo

Ngày đăng: 09/01/2017

Nhìn lại năm 2016 là một năm nỗ lực của thầy và trò QTU trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó việc đầu tư tạo các khuôn viên, không gian xanh là một nhiệm vụ được HĐQT, BGH chỉ đạo và thực hiện quyết liệt.

Trước đó, Trường ĐH Quang Trung tại cơ sở Phường Nhơn Phú là một cơ sở mới ngoài giảng đường, khu nội trú và nhà làm việc, các khuôn viên còn lại đa số còn để trống hoặc được trồng keo, khi tiếp quản nhà trường, trong năm 2015 HĐQT cũng đã đầu tư rất nhiều kinh phí để trồng nhiều loại cây xanh có giá trị  như 400 cây Đào Đậu, gần 100 cây Tùng, 100 gốc Mai, hàng trăm cây bưởi, dừa và nhiều loại cây khác. Tuy nhiên, khuôn viên trường đa phần vẫn còn trống trải vì đất xấu, cây mới được chuyển về chưa kịp thích nghi và tạo bóng mát. 
 
Ngay từ những ngày đầu về nhận công tác tại trường, GS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường bên cạnh việc thay đổi quản lý và chất lượng đào tạo, thầy cũng rất quan tâm thúc đẩy nhanh việc xanh hóa khuôn viên trường như chỉ đạo đầu tư trồng cỏ tại các khu vực trước giảng đường A, B và nhà làm việc C, khuyến khích nhân viên cây xanh trồng các loại cây họ đậu vừa tạo thu nhập thêm vừa để cải tạo đất, ... Bản thân thầy hàng ngày vào lúc sáng sớm, chiều mát cũng lấy việc trồng hoa, xới đất thành việc rèn luyện sức khỏe và thư giãn sau một ngày làm việc.
 
Những việc làm trên đã giúp đẩy mạnh phong trào xanh hóa nhà trường trong Giảng viên - công nhân viên và sinh viên. Đoàn Thanh niên cũng đã có các đợt ra quân trồng cây nhân các ngày lễ lớn, vào dịp đầu năm học để rồi giờ đây, chỉ sau một năm bạn có thể nhìn thấy màu xanh tươi mát và đâu đó những khóm hoa sao nháy, cúc nhám, bông giấy khoe sắc thắm đón xuân về tại ngôi trường QTU này.
 
Mời bạn đến QTU để tận hưởng không gian xanh mát, thân thiện của chúng tôi và chứng kiến QTU đang đổi thay hàng ngày, bạn nhé!
 
 
Toàn cảnh QTU nhìn từ trên cao
(Ảnh chụp tại sự kiện khánh thành tượng đài Hoàng đế Quang Trung ngày 08.8.2016)
 
 
 
 
Khuôn viên quanh các khu nhà A, B, C được cày xới kỹ lưỡng trước khi tiến hành trồng cỏ
(Ảnh chụp vào tháng 12/2015)
 
 
 
 
 
Khuôn viên  hiện tại
 
 
 
Con đường vào Khu nội trú được sinh viên gọi vui là "Made by Mr. Hiệu"
(Có hàng hoa sao nháy do thầy Hiệu trưởng trồng và chăm sóc)
 
 
Khuôn viên được làm lại rất đẹp và xanh mát tại mặt tiền của ngôi trường
với tượng Hoàng đế Quang Trung được di thỉnh và tôn tạo.
 
QTU xin giới thiệu một số ảnh trong kỷ yếu của nhóm bạn lớp Kinh tế nông nghiệp khóa 7 ra trường đợt tháng 6/2016 chụp tại cafeteria của Nhà trường. Chúc các bạn sinh viên QTU sẽ có nhiều cơ hội chụp kỷ yếu với không gian ngày càng xanh và đẹp của chúng ta.
 
 

( QTU )
TIN LIÊN QUAN