TIN TỨC NỔI BẬT
QTU tổ chức seminar đánh giá chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của ABET – Hoa Kỳ

Ngày đăng: 17/01/2017

GS.TS Lê Trọng Thụy - Giáo sư trường Đại học San Jose State, Hoa Kỳ, thành viên Hội đồng cố vấn Trường ĐH Quang Trung đã có buổi seminar với nhiều nội dung mới mẻ, thú vị xoay quanh chủ đề về đánh giá chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của ABET.
 
 
GS. TS Lê Trọng Thụy - Thành viên HĐCV QTU
Hiện là Giáo sư trường ĐH San Jose State, Hoa Kỳ - Diễn giả của chương trình
 
Tham gia chương trình seminar có các khách mời: bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bình Định, TS. Tân Hạnh - Phó Giám đốc Học viện Bưu chính viễn thông, TSKH Nguyễn Ngọc Hưng - Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và ứng dụng Khoa học công nghệ trường Cao đẳng Nghề Quy Nhơn.
 
Về phía nhà trường, ngoài GS.TS Lê Trọng Thụy, còn có sự tham gia của ông Trần Trọng Ninh - thành viên HĐCV, HĐQT nhà trường, các thầy cô trong BGH, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và Giảng viên, sinh viên các khối ngành kỹ thuật.
 
 
Khách mời của Chương trình
 
Diễn giả chính của buổi seminar, Giáo sư Lê Trọng Thụy đã giới thiệu với Giảng viên, nhân viên và sinh viên trường ĐH Quang Trung những điểm cơ bản  và khái quát nhất về bản chất, các tiêu chuẩn và quy trình đánh giá chương trình theo tiêu chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức Mỹ có uy tín trên thế giới, chuyên kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo khối kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay, ABET đã kiểm định hơn 3100 chương trình trên 600 trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Tham gia quá trình kiểm định của ABET sẽ mang lại các lợi ích trực tiếp như có được sự đánh giá ngoài giúp quản lý chất lượng của một chương trình đào tạo, có cơ hội và động lực để thực hiện các cải cách cho một chương trình đào tạo, và đặc biệt là lợi ích cho người học như là một giấy thông hành để những người tốt nghiệp một chương trình đào tạo tham gia vào thị trường nhân lực toàn cầu.
 
 
Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với GS. TS Lê Trọng Thụy và các khách mời
 
Phần giao lưu với diễn giả diễn ra sôi nỗi với sự tham gia chia sẻ thông tin, đặt câu hỏi của cả các khách mời, đặc biệt là sự chia sẻ kinh nghiệm của TS Tân Hạnh về việc tiếp cận đánh giá theo bộ tiêu chuẩn ABET của ngành CNTT - Học viện Bưu chính viễn thông.
 
Một số hình ảnh giao lưu chia sẻ thông tin trong buổi seminar:
 
 
 
 
 
( QTU )
TIN LIÊN QUAN