TIN TỨC NỔI BẬT
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc tại QTU

Ngày đăng: 28/02/2017

Sáng ngày 23/02/2017, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo do ông Phan Thế Hùng - Chuyên viên chính của Vụ Giáo dục Đại học và nhóm chuyên gia gồm PGS.TS Lê Hà Thanh, ông Hoàng Đức và Bà Đinh Thị Thục Viên đã có buổi làm việc với nhà trường.
 
Các thành viên đoàn công tác
 
Ông Phan Thế Hùng chia sẻ về nội dung làm việc theo đó hiện nay Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đang có chủ trương đánh giá về hoạt động của hệ thống các trường ngoài công lập dựa trên 3 kênh thông tin: Báo cáo tự đánh giá của nhà trường, báo cáo thống kê online và kênh thứ ba cũng là nội dung làm việc của Đoàn công tác với QTU đó là gặp gỡ, phỏng vấn sâu nhằm khảo sát, đánh giá hoạt động của các trường trong hệ thống ngoài công lập; những tồn tại và khó khăn và đề xuất các chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống các trường ngoài công lập nói riêng và phát triển giáo dục đại học Việt Nam nói chung.
 
Hiệu trưởng nhà trường - GS. TS Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc
 
GS.TS Nguyễn Anh Tuấn cũng chia sẻ với đoàn công tác về những khó khăn, thăng trầm của nhà trường trong thời gian qua cũng như quyết tâm của lãnh đạo nhà trường trong định hướng phát triển đặc biệt là sự chuyển đổi các ngành nghề đào tạo theo hướng thực hành gắn với nhu cầu lao động của xã hội. Nhà trường cũng rất vinh dự và sẵn sàng hợp tác với Đoàn trong các nội dung làm việc.
Lấy phiếu khảo sát và phỏng vấn Ban giám hiệu
 
Lấy phiếu khảo sát và phỏng vấn giảng viên
 
 
 
Lấy phiếu khảo sát và tiến hành phỏng vấn sâu đối với nhóm sinh viên được lựa chọn ngẫu nhiên
 
Cụ thể nhóm chuyên gia đã làm việc với 5 nhóm đối tượng được lựa chọn ngẫu nhiên để làm phiếu điều tra và phỏng vấn sâu bao gồm Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, quản lý khoa, giảng viên và 20 sinh viên được lựa chọn ngẫu nhiên từ các lớp có thời khóa biểu vào sáng hôm đó xoay quanh các vấn đề về tuyển sinh, chế độ đãi ngộ, các hoạt động đào tạo - nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp, chính sách học bổng dành cho sinh viên,....
 
Được biết, kết quả khảo sát này sẽ được báo cáo tại Hội nghị dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3 tới nhằm đưa đến những thay đổi về cơ chế, chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường ngoài công lập.
 
 
( QTU )
TIN LIÊN QUAN