TIN TỨC NỔI BẬT
QTU tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Bình Định và Phú Yên

Ngày đăng: 28/02/2017

Trong 02 ngày 25,26/02/2017, Trường Đại học Quang Trung tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017” tại trường THPT Trưng Vương (Bình Định) và tại trường Đại học Phú Yên. Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh tổ chức với sự đồng hành của tập đoàn Vingroup. Tham gia chương trình tư vấn có chuyên gia của Vụ Giáo dục Đại học, các trường đại học tại Thành phố HCM như Đại hoc Quốc gia, Đại học kiến trúc, Nông lâm, Sư phạm Kỹ thuật, Tôn Đức Thắng, Kinh tế, Kinh tế luật, Tài chính Marketing, … và một số trường trong khu vực như Đại học Quy Nhơn và nhiều trường đại học khác của Phú Yên, Khánh Hoà. Buổi tư vấn đã thu hút hơn 4000 học sinh và nhiều bậc phụ huynh tham gia.

 

ThS. Bùi Thanh Đạo - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quang Trung tham gia tư vấn tuyển sinh cùng báo Tuổi trẻ  
 
Phần tư vấn với ba nội dung: phần thứ nhất tư vấn chung về Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh 2017; phần thứ hai tư vấn theo ba nhóm chuyên sâu: nhóm ngành như sư phạm, ngoại ngữ, khoa học xã hội, công an, quân đội, nhóm ngành kinh tế, quản trị, tài chính và nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, … phần thứ ba tư vấn trực tiếp, thí sinh sẽ trực tiếp gặp các trường để hỏi thông tin tuyển sinh cụ thể của mỗi trường.
 
Do năm nay có nhiều điểm mới trong thi và xét tuyển nên trong phần tư vấn chung học sinh tập trung tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy chế từ những quy định mang tính chủ trương, chính sách như tuyển thẳng, ưu tiên trong tuyển sinh cho đến các quy định mang tính kỹ thuật như quy trình phát đề, thu đề các môn thi của bài thi tổ hợp, thủ tục thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ...
 
Tại gian hàng tư vấn nhóm chuyên sâu các ngành kinh tế, quản trị, tài chính, nhiều học sinh quan tâm đến các ngành nghề đào tạo của trường cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. 
Tại 02 buổi tư vấn, Ông Bùi Thanh Đạo - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin cho các em học sinh và gia đình tại nhóm chuyên sâu các ngành kinh tế, quản trị, tài chính và khối ngành kỹ thuật. Cụ thể, Trường Đại học Quang Trung nằm trong định hướng chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu địa bàn tỉnh Bình Định, các tỉnh lân cận và trong cả nước, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Năm nay, ngoài các ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, nhà trường còn đang xúc tiến mở các ngành mới dự kiến tuyển sinh năm 2017 như: Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Công nghệ kỹ thuật giao thông với tổng chỉ tiêu là 1770. Phương thức xét tuyển của trường là dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc dựa trên kết quả học tập lớp 12 (theo học bạ THPT). Điểm mạnh của trường là thành viên của tập đoàn Hoàn Cầu và có sự cam kết hỗ trợ đào tạo và việc làm của hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh nên sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế và nhiều cơ hội làm việc trong các công ty của tập đoàn sau khi tốt nghiệp.
 
Một số hình ảnh của các buổi tư vấn:
 
 
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN