TIN TỨC NỔI BẬT
Trường Đại học Quang Trung tổ chức thành công đợt thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản tháng 02/2017

Ngày đăng: 01/03/2017

Ngày 26 tháng 2 năm 2017 Trung tâm CIFT trường Đại học Quang Trung tổ chức đợt thi cấp Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Đợt thi đã thu hút đông đảo nhiều cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Định tham gia.
 
Cách thức tổ chức và nội dung thi là 2 điểm khác biệt căn bản của đợt thi này so với các đợt thi cấp chứng chỉ Tin học B trước đó. Ở cả hai phần thi lý thuyết và thực hành, thí sinh đều làm trực tiếp trên máy tính; đặc biệt phần thi lý thuyết cũng trở nên thú vị hơn với việc mỗi thí sinh có 1 tài khoản riêng để truy cập vào phần mềm và thực hiện bài thi với thời lượng 30 phút, thí sinh phải trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về công nghệ thông tin ở 6 mảng kiến thức như: hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dụng trình chiếu cơ bản; và sử dụng Internet cơ bản.  Ngay khi kết thúc bài thi, điểm sẽ được phần mềm chấm và thông báo ngay lập tức đến người dự thi, đồng thời cho phép người dự thi kiểm tra lại các câu trả lời bị sai. 
 
Camera giám sát và trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc thi chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin
 
Theo cảm nhận của nhiều thí sinh, nội dung học và thi rất cơ bản, thiết thực đối với người cần làm việc bằng máy tính. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hoa cho biết: “Đợt thi này đem đến cảm giác mới lạ, có nhiều kiến thức bổ ích về ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc hàng ngày”. Giảng viên Đỗ Minh Đức trực tiếp dạy khoá học cho những thí sinh kỳ thi này cũng tâm sự: “Các học viên trước khi đi học và thi đa số đã làm việc trong môi trường công sở, tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Tuy nhiên sau khoá học, mọi người cảm thấy hiểu rõ hơn, bài bản hơn về 06 mảng kiến thức mà bộ Thông tin và Truyền thông đã quy định. Các học viên cảm thấy rất thú vị với khoá học và kỳ thi, sự nhiệt tình của giảng viên giảng dạy”.
 
Theo kế hoạch của Trung tâm CIFT, đợt thi tiếp theo được tổ chức vào ngày 12 tháng 3 năm 2017. Mọi thông tin về các khóa thi, vui lòng liên hệ 0563.648.127 để được tư vấn.
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN