TIN TỨC NỔI BẬT
QTU tổ chức kỷ niệm 11 năm ngày thành lập trường

Ngày đăng: 19/03/2017

 Ngày 17/03/2017 vừa qua, Thầy và trò QTU đã tổ chức kỷ niệm 11 năm thành lập Trường ĐH Quang Trung (17/03/2006 - 17/3/2017) bằng một hoạt động hết sức trang trọng và ý nghĩa - Hành trình về nguồn dâng hương, dâng hoa tại bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời - Bảo Sơn Thiên Ấn với sự tham gia của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và sinh viên là lớp trưởng và Bí thư các lớp.

Cụ thể, thầy và trò QTU đã đến dâng hương, dâng hoa để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn Hoàng đế Quang Trung, thông qua đó cũng giáo dục cho tuổi trẻ nhà trường về truyền thống, ý nghĩa cũng như trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nhà trường thực sự xứng tầm với danh tiếng lẫy lừng của vị anh hùng áo vải cờ đào - Hoàng đế Quang Trung.
 
Nhằm giúp tuổi trẻ QTU có dịp ôn lại lịch sử, nhà trường đã mời báo cáo viên của Bảo tàng Quang Trung cùng sinh hoạt với đoàn, nhờ đó các bạn trẻ được biết thêm về những sự kiện quan trọng, những điều lý thú về các địa danh, các di tích gắn với Hoàng đế Quang Trung cũng như phong trào Tây Sơn huyền thoại. Ở phần sinh hoạt chung, các bạn sinh viên cũng mạnh dạn chia sẻ những ý kiến của mình về chuyến đi nối riêng và những mặt hoạt động của Nhà trường nói chung.
 
Ngoài việc dâng hương, dâng hoa; nghe báo cáo về lịch sử phong trào Tây Sơn, thầy và trò QTU còn tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động tập thể tại bảo tàng tạo không khí buổi dã ngoại vui vẻ, thoải mái qua đó thắt chặt sự hòa ái, đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn. 
 
Đây là đợt sinh hoạt ý nghĩa, thiết thực đối với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đặc biệt là trong tình hình hiện tại, khi mà cả thầy và trò đang nỗ lực phấn đấu hết mình nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tạo đầu ra vững chắc cho sinh viên qua đó khẳng định vị thế, thương hiệu của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học hiện nay.
 
Một vài hình ảnh
 
 
 
 
 
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN