TIN TỨC NỔI BẬT
Đẩy mạnh ký kết hợp tác với Doanh nghiệp – cơ hội việc làm cho sinh viên QTU

Ngày đăng: 03/04/2017

Thông tin việc làm và cơ hội làm việc là vấn đề được quan tâm hàng đầu của cả xã hội, đặc biệt đối với phụ huynh, học sinh và sinh viên. Mỗi mùa tuyển sinh, đến các trường Trung học phổ thông trong cả nước chúng ta đều nghe thấy các bạn học sinh hỏi nhau rằng: bạn định học trường nào, ngành nào? Ngành nào ra trường dễ xin việc?... Như vậy việc làm dường như được định hình ngay trong lúc các em học sinh đăng ký chọn ngành. Tuy nhiên, chọn ngành chỉ là bước đầu trong định hướng việc làm còn chọn trường học và cách học trong trường là bước quan trọng thứ hai để chuẩn bị cho bước 3 – đi làm.

Hiểu rõ mong muốn của phụ huynh học sinh, sinh viên và nhu cầu xã hội. Với vai trò là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, trong 2 năm qua trường Đại học Quang Trung không ngừng nỗ lực để thực hiện vai trò kết nối thành công. Bên cạnh các nỗ lực của Nhà trường nhằm chất lượng đào tạo: thay đổi chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, với phương châm gắn “học” với “hành” , phấn đấu mỗi sinh viên sau khi rời ghế nhà trường phải thành thục về chuyên môn, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ, được trang bị các kỹ năng cần thiết, có khả năng thích ứng nhanh với công việc của các doanh nghiệp;  một nội dụng trọng tâm không thể bỏ qua đó là đẩy mạnh khâu tìm đầu ra cho sinh viên trong Trường thông qua hoạt động ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. 

 

Để thực hiện điều đó, trong 2 năm qua trường Đại học Quang Trung đã ký kết hợp tác với rất nhiều các công ty, doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.  Gần đây nhất, trong Lễ ra mắt Hội đồng khoa học và Đào tạo và ký kết hợp tác với Doanh nghiệp (tổ chức ngày 26/3/2017), nhà trường đã thực hiện việc ký kết tuyển dụng sinh viên Tốt nghiệp với các đơn vị: Công ty Cổ phần Pisico Hà Thanh, công ty CP phát triển dịch vụ hạ tầng PBC, công ty TNHH Tùng Hảo, DNTN Thương Mại Duy Nam, công ty CP đầu tư thiết bị Khải Minh, công ty TNHH đầu tư xây dựng Gốc Việt Quy Nhơn và công ty TNHH ứng dụng và triển khai phần mềm Lihanet.
 
Sau bước ký kết, dự kiến ngày 22/4/2017 tới nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Trường với sự tham gia của các Doanh nghiệp đã  tham gia ký kết với QTU.
 
 
 
 
 
 
 

 

( BBT )
TIN LIÊN QUAN