TIN TỨC NỔI BẬT
Đoàn trường ĐH Quang Trung tổ chức thành công ĐH Đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày đăng: 03/04/2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quang Trung lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra trong ngày 01/04/2017, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, 120 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 600 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
 
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trường khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019.
 
Đại hội diễn ra qua 2 phiên làm việc. Phiên thứ nhất được tổ chức vào buổi sáng 01/4/2017. Tại phiên làm việc này, các công việc quan trọng như bầu đoàn chủ tịch điều hành đại hội, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, …đã được đại hội thực hiện nghiêm túc. 
Phiên làm việc thứ hai của Đại hội diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của Đ/c Hà Duy Trung – Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, đ/c Võ Hoài Đức – Trưởng ban Tập hợp đoàn kết thanh niên Tỉnh đoàn Bình Định; GS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Nguyễn Thanh Đạt – Phó bí thư Đảng ủy và đại diện Đoàn các trường bạn, Đoàn Phường Nhơn Phú, Nhơn Bình đến tham dự và gửi lẵng hoa, quà chúc mừng cho thành công của đại hội.
 
Trong phiên làm việc thứ hai này, Đoàn chủ tịch đã trình bày trước đại hội dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH khóa IV. Báo cáo chính trị cho thấy trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của  nhà Trường đã được triển khai khá đồng bộ. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chặt chẽ giữa các đơn vị, hoạt động Đoàn thanh niên được tổ chức khá thuận lợi, thành công, nhận được sự phản hồi tốt từ phía sinh viên. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học cũng được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực.
 
Đại hội đã tiến hành bầu cử theo đúng nguyên tắc Điều lệ Đoàn và bầu được 15 đồng chí ưu tú vào BCH Đoàn trường khóa V. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu được Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Thị Xuân Quí giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường khóa V, đồng chí Lương Tiến Vinh giữ chức vụ Phó Bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường, đồng chí Lê Thị Diễm Thúy giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường.
 
Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Đảng ủy Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động cho đoàn viên thanh niên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng Trường Đại học Quang Trung ngày một vững mạnh.
 
Đ/c Nguyễn Thanh Đạt – Phó Bí thư Đảng ủy  phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đoàn TN trong nhiệm kỳ tới
 
Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.
 
Chia tay BCH khóa cũ
 
Ra mắt BCH khóa mới
 
Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn Khóa V tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo của đại diện Đoàn cấp trên, Đảng ủy – Ban Giám hiệu là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu, cố gắng xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên Trường Đại học Quang Trung.
 
Một số hình ảnh của Đại hội
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN