TIN TỨC NỔI BẬT
Thư viện QTU kết nối thành công với Trung tâm học liệu Đại học Cần Thơ

Ngày đăng: 05/04/2017

Nhằm mở rộng nguồn tài liệu tham khảo, sách giáo trình cho sinh viên Nhà trường, trong thời gian qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ về việc hỗ trợ cho ĐH Quang Trung trong công tác thư viện và liên kết với Trung tâm học liệu của CTU.
 
Để xúc tiến nhanh hoạt động trên, Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Quang Trung đề cử bà Lương Thị Mộng Duyên đại diện Tổ Thư viện đến Trung tâm Học liệu Đại học Cần Thơ để Học tập nghiệp vụ, nghiên cứu ứng dụng phần mềm quản lý thư viện,  bổ sung tài liệu điện tử, hai bên đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về chính sách phát triển nguồn tài liệu, các dịch vụ thư viện, chính sách phục vụ bạn đọc. Tại buổi làm việc Ban Giám đốc Trung tâm Học liệu đã chia sẻ quan điểm phát triển Trung tâm Học liệu với phương châm tạo môi trường thư viện "vừa là nơi học thuật vừa là nơi giống như ở gia đình", với ý nghĩa thư viện luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tài liệu của bạn đọc, tạo dựng không gian học tập thoải mái, viên chức thư viện chuyên nghiệp.
 
Bà Lương Thị Mộng Duyên (Thứ nhất tính từ bên phải) - Đại diện Tổ thư viện Đại học Quang Trung
công tác và tập huấn nghiệp vụ tại Trung tâm Học liệu Cần Thơ
 
Cũng trong thời gian này Trung Tâm học liệu Cần Thơ đã cài đặt phần mềm quản lý thư viện tích hợp KOHA và phần mềm quản lý thư viện số DSPACE cho thư viện trường Đại Học Quang Trung. Trung tâm Học liệu Cần Thơ hứa sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên, giúp đỡ về nhân lực, vật lực để Thư viện trường Đại học Quang Trung phát triển đúng tâm và tầm của một Thư viện trường Đại học.
 
Một góc nhỏ của Trung tâm Học liệu Cần Thơ
 
Hiện tại Thư viện trường Đại học Quang Trung đã triển khai, nhập liệu và phát triển phần mềm tích hợp Koha. Dự kiến trong khoảng sáu tháng nữa Trường Đại Học Quang Trung sẽ ra mắt một Thư viện điện tử theo đúng chuẩn đọc máy MACR 21 và chuẩn ISBD- chuẩn mô tả theo quy tắc quốc tế. Các bạn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp đến Thư viện để được các chuyên viên tại đây hướng dẫn cách truy cập và tìm tài liệu.
 
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN