TIN TỨC NỔI BẬT
Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh kiến tập tại Condotel-Resort Diamond Bay, Hoàn Cầu Nha Trang.

Ngày đăng: 26/04/2017

Từ ngày 4.4 đến ngày 9.4 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh kiến tập tại Condotel-Resort Diamond Bay, Hoàn Cầu Nha Trang, Thôn Phước Hạ, Xã Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

 

Tham gia đợt kiến tập lần này gồm 15 sinh viên khóa 9 và khóa 10 ngành Ngôn ngữ Anh dưới sự hướng dẫn của giáo viên Nguyễn Thị Tường Vy. 
  
 Các em sinh viên sử dụng tiếng anh tham gia vào công việc thực tiễn tại Condotel - Resort, Diamond Bay Hoàn Cầu
 
Trong khoảng 1 tuần kiến tập tại Condotel-Resort Diamond Bay các em sinh viên được sử dụng tiếng anh tham gia trải nghiệm những mảng dịch vụ: Tiền sảnh (Front Office), Buồng phòng (Housekeeping),và Ẩm thực (Food and Beverage) thuộc ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng. Qua hoạt động thực tiễn này các em được trau dồi thêm vốn kiến thức mình đã học ở học phần Tiếng anh Du lịch – Lữ hành đồng thời làm quen với việc sử dụng ngôn ngữ Anh trong một hoạt động cụ thể. Đặc biệt tại Condotel-Resort Diamond Bay, Hoàn Cầu – một trong những nơi thu hút khách du lịch quốc tế nổi tiếng ở Nha Trang thực sự đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Quang Trung.
 
Theo chia sẻ của sinh viên Lê Thị Mộng khóa 9 ngành Ngôn ngữ Anh “ Em thật sự rat cảm kích và biết ơn sự giúp đỡ của nhà trường và các thầy cô trong Khoa Ngoại ngữ. Nếu không được tham gia vào chuyến đi thực tế này, không biết khi nào chúng em mới được cọ sát thực tiễn và chứng kiến những hoạt động thực tế trong nghành nghề.  Những buổi học lý thuyết đối với chúng em không hề khô khan, đơn điệu, vì chúng em được các anh chị có kiến thức và kinh nghiệm giảng bài nhiệt tình và tâm lí. Chúng em không chỉ có được kiến thức, mà còn được làm nhóm với nhau, trau dồi kỹ năng phục vụ và giao tiếp với khách hàng, khả năng phản ứng và phản biện các câu hỏi được đặt ra từ các anh chị”.  Sinh viên Lê Nhật Hoàng Long, khóa 10 Ngôn Ngữ Anh cảm nhận: “ Qua đợt kiến tập vừa rồi, em đã đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm quý báu, những định hướng cho công việc tương lai của mình, những điều mình cần làm bây giờ để chuản bị cho tương lai. Em nhận thấy rằng nếu được làm trong một môi trường chuyên nghiệp như vậy thì em sẽ phát huy được toàn bộ khả năng của mình. Về bộ phận Tiền Sảnh, em đã được training các kĩ năng mềm khi giao tiếp với khách nước ngoài khi làm thủ tục check-in và check-out, giới thiệu nhiệm vụ của từng bộ phận nhỏ trong đó, và tìm hiểu sâu các dịch vụ du lịch mà bộ phận này đảm nhiệm. Về bộ phận Ẩm Thực, em đã được chỉ dạy về cách phục vụ chuyên nghiệp, cách bài trí vật dụng ăn, các trình tự phục vụ khách hàng, các loại hình nhà hàng. Đó là nhưng trải nghiệm quý báu mà em sẽ luôn ghi nhớ”.
 
Rất nhiều cảm xúc của các em được ghi nhận. Tất cả những cảm nghĩ và kiến thức đã học trong khoảng 1 tuần ở Condotel-Resort Diamond Bay sẽ thể hiện trên bài thu hoạch của mỗi em vào cuối đợt kiến tập này.
 
Gặp lại sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau đợt kiến tập, tôi cảm nhận được sự hứng khởi, niềm vui và niềm tin vào nghành học, nghề làm của các em.
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN