TIN TỨC NỔI BẬT
Nghiệp đoàn Yodogawa tại Osaka Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quang Trung

Ngày đăng: 05/07/2017

Ngày 5 tháng 7 năm 2017, Nghiệp đoàn tại OSAKA Nhật Bản và Trung tâm Phát triển việc làm phía Nam (HITECO) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quang Trung về chiến lược hợp tác, tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Hiệu trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Võ Ngọc Vĩnh đã tiếp đoàn và có buổi trao đổi về kế hoạch làm việc trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ bộ các ngành nghề đào tạo tại Trường và bày tỏ nguyện vọng hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên về việc giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, Ông cũng khẳng định rằng Trường Đại học Quang Trung đang đẩy mạnh việc đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên bởi tỉnh Bình Định hiện đang là một địa phương thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có các dự án từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Việc được đào tạo tiếng Nhật giúp du học sinh và người lao động nắm được văn hóa Nhật Bản từ đó giúp họ có nhiều cơ hội xuất khẩu lao động.

Ông Lã Xuân Giáp, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển việc làm phía Nam (HITECO) đã giới thiệu sơ bộ về đơn vị. HITECO là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động với chi phí thấp nhất tại Việt Nam và là một trong những công ty được đối tác nước ngoài cũng như Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý Lao động, Các Sở LĐ-TB&XH và các Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Định đánh giá cao. HITECO đã đưa được hơn 5.000 lao động đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Trong buổi trao đổi, ông cũng chia sẻ về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản; chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản; thủ tục, quy trình đi xuất khẩu Nhật Bản và mức lương, chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản.
 

 
Sau khi gặp gỡ cùng nhau trao đổi, tìm hiều về thông tin, đặc điểm tình hình của các bên, đặc biệt là thông tin về Trường Đại học Quang Trung và Nghiệp đoàn Yodogawa, Nhật Bản, các bên đã thống nhất tổ chức Hội thảo liên quan tới tạo nguồn nhân lực về đăng tuyển và cung cấp thông tin sinh viên về cơ hội việc làm tại Nhật Bản.
Ông Nishikawa Naotaka, Quản lý chương trình thực tập sinh của Nghiệp đoàn Yodogawa cho biết: “Thành phố Osaka hiện là trung tâm kinh tế lớn thứ 3 của Nhật. Osaka được coi là vùng đất màu mỡ dành cho người xuất khẩu lao động nhất là những lao động Việt Nam. Các chính sách đãi ngộ tốt, chú trọng đến đời sống của người lao động.”
 
( Phương Thảo - BBT )
TIN LIÊN QUAN