TIN TỨC NỔI BẬT
Trường đại học Quang Trung tổ chức Lễ dâng hương, kỷ niệm 225 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung

Ngày đăng: 19/09/2017

Ngày 19 tháng 9 năm 2017, nhằm ngày 29 tháng 7 âm lịch, Trường Đại học Quang Trung tổ chức Lễ dâng hương, kỷ niệm 225 năm ngày mất vị Hoàng đế Quang Trung nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, ý chí quật cường, tinh thần yêu nước của Hoàng đế Quang Trung trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho CB-GV-NV trong ngôi trường mang tên Người, từ đó xây dựng và hình thành văn hóa trong Nhà trường luôn hướng về mục tiêu tất cả cho sự phát triển của Nhà trường.

 

Sáng ngày 19/9/2017, Đoàn thanh niên Trường Đại học Quang Trung tổ chức cho sinh viên dọn vệ sinh xung quanh Trường và hồ nước trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung; Tập trung đại diện đoàn viên thanh niên ưu tú của các chi đoàn cùng BCH Đoàn trường, BCH Liên chi đoàn khối Kinh tế và Liên chi đoàn khối Cơ bản - Công nghệ - Ngoại ngữ kính dâng hương tưởng nhớ Người. Các hoạt động này nhằm giúp sinh viên ghi nhớ công ơn Hoàng đế Quang Trung, nâng cao tinh thần yêu nước, yêu trường, xây dựng tốt mối quan hệ giữa thầy và trò.
 
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Quang Trung dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung
 
Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung - TS. Võ Ngọc Vĩnh cùng thành viên Hội đồng quản trị long trọng tổ chức Lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung trước tượng đài Người, trong sân trường. Tại buổi Lễ, lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường và đại diện sinh viên các lớp dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Hoàng đế Quang Trung - Người anh hùng áo vải, thiên tài quân sự, Người đã cùng các tướng sĩ phong trào Tây Sơn tạo nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Lật đổ chính quyền phong kiến Nguyễn – Trịnh – Lê, đánh tan các cuộc xâm lược quân Xiêm, quân Thanh, thống nhất sơn hà. Người có nhiều ý tưởng về giáo dục và trọng dụng nhân tài thể hiện trong Chiếu Lập học với quan điểm:
 
“Kiến quốc dĩ học vi tiên,
Cầu trị nhân tài vi cấp”
(Dựng nước lấy việc học làm đầu
Cầu trị lấy nhân tài làm gấp)
 Hiệu trưởng nhà trường - TS. Võ Ngọc Vĩnh điều hành lễ dâng hương Hoàng đế Quang Trung
 
Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đã thể hiện niềm tự hào khi được học và làm việc dưới mái trường mang tên Người và nguyện cùng đồng tâm, đồng sức xây dựng Trường Đại học Quang Trung ngày càng phát triển.
 
 
 
 
 
 
 
( BBT )
TIN LIÊN QUAN