TIN TỨC NỔI BẬT
Đại hội Công đoàn Trường Đại học Quang Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 31/10/2017

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Định nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh BÌnh Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Trường Đại học Quang Trung tổ chức  Đại hội công đoàn Trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham gia của 65/84 công đoàn viên. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, giảng viên - nhân viên nhà trường; đồng thời là dịp để kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường lần thứ III, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Đại hội IV Công đoàn Trường Đại học Quang Trung vinh dự đón tiếp các khách mời: Bà Nguyễn Thị Vinh  - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Huỳnh Thị Minh Hà -  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tài Chính Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và đại diện các Ban chức năng của Liên đoàn Lao động; Về phía Trường Đại học Quang Trung, có TS. Võ Ngọc Vĩnh -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.  
 
Đoàn chủ tịch Đại hội Công đoàn lần thứ III Trường Đại học Quang Trung
 
Công đoàn Trường Đại học Quang Trung là một trong những đơn vị khối trường ngoài công lập trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng số CB-GV-NV có học hàm học vị từ thạc sĩ trở lên: 67 CB-GV-NV, trong đó có: 7 GS, TS; có 06 GV đang làm nghiên cứu sinh. Hầu hết công đoàn viên, người lao động (CĐV-NLĐ) được bố trí đúng công việc chuyên môn; cơ sở vật chất khang trang, có sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể nhà trường…; luôn được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu. Đó chính là tiền đề quan trọng để phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn nhà trường ngày càng phát triển bền vững.
 
Trong 5 năm qua, Nhà trường có nhiều thay đổi. Ngày 25/12/2014, Trường được chuyển giao cho Tập đoàn Hoàn Cầu. Tập đoàn đã đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất; về đội ngũ cố vấn, lãnh đạo cấp cao, giảng viên về quản lý đào tạo. Công tác đào tạo đã có nhiều chuyển biến theo tinh thần siết chặt kỷ cương, nâng cao chất lượng đào tạo nhưng công tác tuyển sinh của nhà trường vẫn chưa thể phục hồi. 
 
5 năm qua dù đã có nhiều thay đổi chế độ, chính sách nhưng về cơ bản quyền lợi của người lao động như: việc ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN, giải quyết các chế độ thôi việc luôn được nhà trường thực hiện đúng quy định.
 
Điểm nổi bật của Công đoàn nhà trường là góp phần động viên, tạo mọi điều kiện tổ chức thi đua trong từng hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong dạy và học. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn luôn tích cực phát huy năng lực chuyên môn của CĐV-NLĐ qua việc phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của ngành; các khoa, tổ bộ môn trực thuộc đã thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp của giảng viên trong đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy từng bộ môn; các đơn vị hành chính, phục vụ đào tạo thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở, đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ về công tác tổ chức, tài chính, thư viện, tuyển sinh,… 
 
Hội Nghị thảo luận sôi nổi để đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022
 
 Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Công đoàn đã tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách theo qui định. Qua giám sát cho thấy, BGH Nhà trường đã quan tâm đến việc cải tiến tiền lương, phụ cấp chế độ, phụ cấp chức vụ, chế độ phụ cấp thâm niên, đứng lớp ...các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, các chế độ đào tạo, các chế độ đãi ngộ đối với giảng viên có trình độ cao... được thực hiện nghiêm túc, theo quy định của Nhà nước và Nhà trường, việc nâng bậc lương, xét các chế độ phụ cấp... đã được thực hiện theo quy định. Mức tiền lương bình quân tháng của toàn thể CĐV-NLĐ qua các năm từ 2012 đến 2016 có tăng lên từ 3.744.000 (2013) đến nay gần 4.900.000 đồng/người, nhưng thu nhập tăng thêm của CĐV-NLĐ không có nhiều đã làm ảnh đến việc nâng cao đời sống của CĐV-NLĐ. 
 
Mặc dù thu nhập không cao nhưng CĐV-NLĐ vẫn hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, toàn thể CĐV-NLĐ đã đóng góp cho các Quỹ như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Nghĩa tình đồng đội, Quỹ mái ấm Công đoàn, quỹ Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu, vì ngư dân, lực lượng chấp pháp bảo vệ tổ quốc và các hoạt động xã hội trên 230.000.000 đồng. Tham gia cùng Nhà trường hỗ trợ phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thôi, sinh sống tại Hoài Nhơn 800.000đ/tháng... 
 
Hoạt động và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, động viên CĐV-NLĐ tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường, góp phần vào thành tích chung của Công đoàn tỉnh Bình Định.  
 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Võ Ngọc Vĩnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường khẳng định: “Trong suốt thời gian qua, Công đoàn luôn là cánh tay đắc lực cùng với nhà trường chung tay góp sức xây dựng Đại học Quang Trung ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ, hợp tác doanh nghiệp...”
TS. Võ Ngọc Vĩnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: Bà Nguyễn Thị Vinh  - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Liên đoàn Lao động Tỉnh Bình Định đã chúc mừng những thành tích mà Công đoàn trường đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua. Bà cũng đề nghị, với vai trò và trách nhiệm chính trị của mình, các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường ở nhiệm kỳ mới cần chú trọng không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, ra sức thi đua sáng tạo, đổi mới trong mọi phương thức hoạt động để đạt được những thành tích như phương hướng Đại hội đã đề ra và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của nhà trường. Bà  Nguyễn Thị Vinh cũng hy vọng rằng, hoạt động và phong trào Công đoàn tại Đại học Quang Trung trong thời gian đến sẽ khởi sắc và thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và đội ngũ Cán bộ, giảng viên - nhân viên và đoàn viên công đoàn của nhà trường.
 
Bà Nguyễn Thị Vinh  - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu ra 2 đồng chí đại diện cho Công đoàn trường tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.  
 
TS. Võ Ngọc Vĩnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

 

( BBT )
TIN LIÊN QUAN