TIN TỨC NỔI BẬT
Cảm ơn những kỹ sư tâm hồn Đại học Quang Trung

Ngày đăng: 19/11/2017

Không khí tưng bừng của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 đã hiện diện khắp nơi, những kỷ niệm về thầy cô lại trỗi dậy trong tiềm thức mọi người, khiến mỗi chúng ta lại nao nao xúc động. Nhanh thật, mới đó mà 12 năm thời học sinh đã trôi qua và giờ đây tôi đã là sinh viên năm thứ hai của Đại học Quang Trung với bao bạn bè mới và thầy cô mới.

 

Nhớ những ngày đầu vừa bẽn lẽn, vừa lo sợ bước vào giảng đường, các bạn của tôi và tôi đều được đón nhận những ánh mắt ấm áp, sự yêu thương gần gũi, hỏi han, chăm sóc và sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô đã làm tan biên những lo sợ viễn vông ấy. Đã bao lần tôi thấy ở thầy cô nét muộn phiền ưu tư khi chúng tôi không quan tâm đến bài vở và mỗi khi chúng tôi háo hức tập trung làm bài tôi lại thấy những nụ cười khiến cho thầy cô trẻ lại.
 
 
 
Trong các tiết học tôi nhận được sự miệt mài và giảng dạy không ngừng nghỉ của nhiều giảng viên. Ai cũng nói giảng viên đại học hầu hết không quan tâm đến sinh viên nhưng tôi lại thấy khác, vì thầy cô đã tốn bao công sức để chuẩn bị giáo án hàng đêm, tận tình giảng giải bất kỳ lúc nào chúng tôi có thắc mắc. Có những đêm đã khuya, gửi email trả bài hay hỏi bài, chúng tôi được nhận ngay những câu trả lời và bài được sửa từng câu từng chữ hoặc những chia sẻ nội dung bài mà thầy cô đang nghiên cứu cho chúng tôi. Có biết bao nhiêu câu hỏi tại sao cần được trả lời, thầy cô sẵn sàng trả lời và dạy bảo tận tình, điều này làm tôi rất cảm động. Thầy cô đã truyền đam mê nghiên cứu và tình yêu nghề nghiệp tương lai cho chúng tôi. 
 
Rồi khi tôi được công nhận là sinh viên khá của năm, tôi biết rằng đằng sau thành tích đáng tự hào đó là bao tâm huyết và công sức của các thầy cô trong trường. Chúng tôi học được rất nhiều từ mỗi thầy cô – những người có lòng yêu nghề và hết lòng tận tụy vì sinh viên.
 
Thầy cô kính mến! Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn ấy, nhưng em xin hứa sẽ học tập rèn luyện thật tốt. Dù cho về sau có khó khăn thử thách em cũng sẽ vững tin bước qua vì em biết rằng các thầy cô luôn dõi theo và mong chờ những thành quả của chúng em.
 
Nhân dịp 20.11, xin được thay mặt tập thể lớp, kính chúc tất cả quý thầy cô Đại học Quang Trung những lời chúc tốt đẹp nhất, những bó hoa tươi thắm nhất cho những ai đang mang trong mình sự nghiệp trồng người. Cảm ơn các thầy cô đã chịu dạy dỗ những đứa học trò dôi lúc lì lợm nghịch ngợm như tụi em nên người.
Và hy vọng rằng những thế hệ học trò hôm nay và mai sau mãi luôn khắc ghi trong lòng đạo lý “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, và mãi mãi giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp này cuả dân tộc Việt Nam.
 
( Sinh viên - Hà Thanh Nhã - K11.QT )
TIN LIÊN QUAN